EU tiếp tục dẫn đầu về hợp tác phát triển với VN

Go down

EU tiếp tục dẫn đầu về hợp tác phát triển với VN

Bài gửi by GiaCatLuuVan on Sun Jun 29, 2008 6:37 pm

Sách Xanh 2008, báo cáo thường niên về hoạt động hợp tác phát triển của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cho thấy EU tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, sáng 26/6, Đại sứ quán Pháp với vai trò là Chủ tịch EU và Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam công bố Sách Xanh EU 2008, ấn bản thường niên mô tả tổng quan về các hoạt động hợp tác phát triển của EU tại Việt Nam.


EU công bố Sách Xanh sáng 26/6 tại Hà Nội. Ảnh: XL
Theo Sách Xanh 2008, Liên minh châu Âu nói chung (gồm Cộng đồng châu Âu và các quốc gia thành viên), nhà tài trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam vẫn là một đối tác quan trọng giúp Việt Nam phát triển kinh tế, xã hội.

Tổng cam kết hỗ trợ Việt Nam dự kiến cho năm 2008 là 665,22 triệu euro, thấp hơn năm 2007 với 719,91 triệu euro, nhưng khoản viện trợ không hoàn lại năm nay chiếm 60,7%, so với mức 52% của năm 2007. Trong EU, Pháp dẫn đầu là nước cam kết viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam với 155,40 triệu euro.

Tại lễ ra mắt, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam Sean Doyle khẳng định: "EU tiếp tục tham gia đầy đủ vào các nỗ lực quốc tế nhằm tăng cường hiệu quả tài trợ thông qua điều phối tốt hơn và hài hòa hóa hợp tác phát triển với các nhà tài trợ và các tổ chức quốc tế khác".

Sách Xanh năm nay đề cập đến nội dung về lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu. Theo EU, vấn đề ô nhiễm và sự xuống cấp về môi trường ở Việt Nam đang lên tới mức quan ngại thực sự. EU cũng cho rằng thay đổi khí hậu là một vấn đề phát triển mới ở Việt Nam và được dự báo có tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là đối với người nghèo ở vùng nông thôn. EU cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cùng các nhà tài trợ khác trong việc chống ô nhiễm và xuống cấp môi trường.

_________________
VƯƠNG GIA ĐẠI VIỆTNAM VIỆT VƯƠNG - GIACATLUUVAN
avatar
GiaCatLuuVan
Thái Tử Điện Hạ
Thái Tử Điện Hạ

Tổng số bài gửi : 255
Age : 26
Đến từ : Thành Đô - Nước Thục
Registration date : 29/05/2008

Xem lý lịch thành viên http://diendanonline.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết