LỊCH SỬ VIỆT NAM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lộ đề Toán: Chỉ là chuyện lừa đảo!

Go down

Lộ đề Toán: Chỉ là chuyện lừa đảo! Empty Lộ đề Toán: Chỉ là chuyện lừa đảo!

Bài gửi by GiaCatLuuVan on Tue Jul 08, 2008 7:33 pm

TPO – Bà Trần Thị Hà Vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH - Bộ Giáo dục Đào tạo chiều nay, 8/7 khẳng định không có chuyện lộ đề thi Đại học môn Toán khối A, đợt I, năm 2008 như các tin đồn. Trung tâm An ninh mạng khẳng định, việc lộ đề toán chỉ là trò lừa đảo.


website www.toanthpt.net - được cho là nơi đã tung đề thi lên mạng

Ngay sau khi có thông tin về việc website: www.toanthpt.net đưa 2 bài toán trùng với 2 ý trong 2 câu của đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ môn Toán khối A năm 2008 và đặt ra câu hỏi liệu có phải đề thi Toán năm 2008 bị lộ trước ngày thi hơn 10 ngày, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm an ninh mạng Bkis, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội khoanh vùng, xác minh đối tượng đã tung tin trên website này.

Ông Nguyễn Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Bkis, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, cho biết qua những lần xác minh bằng server thì đã khoanh vùng được đối tượng đã đưa lên mạng những thông tin về đề toán nói trên hiện sống ở Đà Lạt và từng là giáo viên. Đối tượng này nắm quyền quản trị trang web www.toanthpt.net và có nickname PhúKhánh.

Theo ông Quảng, thông tin ban đầu về diễn biến của sự việc như sau: Ngày 21/6/2008, nickname PhúKhánh có đưa lên diễn đàn www.toanthpt.net trong đó có bài trùng với ý 2 câu 2 của đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ môn Toán khối A năm 2008.

Sau đó đến ngày 2/7/2008, nickname này lại đưa tiếp lên diễn đàn đề thi (dự đoán) trong đó có bài trùng với ý 1 câu 4 của đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ môn Toán khối A năm 2008.

Tuy nhiên, kết quả xác minh ban đầu của Bkis cho thấy trong thực tế các câu hỏi của đề thi toán trên trang mạng của PhúKhánh ngày ngày 21/6 và 2/7 đều không có câu nào trùng với đề thi Toán khối A (diễn ra sáng 4/7/2008).

Chỉ đến sau 12h ngày 4/7, thời điểm đã diễn ra thi môn Toán, PhúKhánh, do nắm quyền quản trị của trang web, mới chèn thêm các câu có trong đề thi vào mục (entry) đã có trên trang mạng này được đăng ngày 21/6.

Như vậy có nghĩa sau khi có đề thi Toán (lấy được sau khi môn thi Toán kết thúc vào sáng 4/7), PhúKhánh mới chèn vào entry về đề toán mà đối tượng đã đưa lên mạng (post) trước đó.

Và việc lộ đề toán chỉ là một trò lừa đảo của đối tượng PhúKhánh nhờ vào công nghệ thông tin cũng như là quyền admin đối với trang web www.toanthpt.net.

Ông Quảng cho biết, có thể mục đích của việc chèn thêm câu trùng với đề thi vào trang web chỉ là để cho oai, gây danh tiếng cho trang web trong khi đối tượng có nickname PhúKhánh không ngờ trước được hậu quả.

Hiện Trung tâm an ninh mạng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đang hoàn thành hồ sơ vụ việc đề bàn giao cho cơ quan công an.

Xuân Mai

_________________
VƯƠNG GIA ĐẠI VIỆT

Lộ đề Toán: Chỉ là chuyện lừa đảo! Tucamt10

NAM VIỆT VƯƠNG - GIACATLUUVAN
GiaCatLuuVan
GiaCatLuuVan
Thái Tử Điện Hạ
Thái Tử Điện Hạ

Tổng số bài gửi : 255
Age : 28
Đến từ : Thành Đô - Nước Thục
Registration date : 29/05/2008

https://diendanonline.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết